Cuộc sống nhiều điều ngang trái và bất công, hãy nhớ kĩ những lời khuyên này để sống mạnh mẽ hơn.

1 . Còn trẻ đừng có suốt ngày thức đêm.

2 . Cảnh sát bảo, sau này đừng dọa trẻ con là “nếu không ngoan thì chú cảnh sát sẽ đến bắt” vì họ không muốn khi trẻ con gặp nguy hiểm hay sợ hãi thay vì nên đi tìm cảnh sát thì lại bỏ chạy khi nhìn thấy cảnh sát.

3 . Đừng ghét những người luôn bên bạn, và đừng ở bên cạnh những người ghét bạn

4 . Mọi việc có thể không như ý mình, nhưng chỉ mong đừng thẹn với lòng mình.

https://thaydoicachnghi.com/wp-content/uploads/2019/04/nhung-loi-khuyen-huu-ich-giup-ban-dung-vung-tren-duong-doi-300x222.jpg

Đừng ghét những người luôn bên bạn, và đừng ở bên cạnh những người ghét bạn

5 . Đừng cố đánh thức một người giả vờ ngủ, cũng đừng cố gắng làm xiêu lòng người không yêu mình.

6 . Đừng treo từ nghèo trên miệng, chỉ khiến người ta coi thường.

7 . Ông trời cho chúng ta hai cái tai, hai con mắt và một cái miệng, là để nhắc chúng ta: Nhìn nhiều, nghe nhiều, nhưng ít ba hoa thôi.

8 . Cái gì cũng có thể không tốt nhưng tâm trạng không thể không tốt; cái gì cũng có thể thiếu nhưng tự tin thì không thế thiếu; cái gì cũng có thể không cần nhưng vui vẻ thì bắt buộc phải cần; cái gì cũng có thể quên nhưng việc rèn luyện sức khỏe không được phép quên.

9 . Bốn nguyên tắc vàng trong cuộc sống. Trung thực khi nghèo khó, giản dị khi giàu có, lịch sự khi có uy quyền, im lặng khi giận dữ.

10 . Đừng nhầm lẫn tính cách tôi và thái độ tôi. Tính cách của tôi nói lên con người tôi, còn thái độ của tôi tuỳ thuộc vào con người bạn.

11. Nếu không có sức khỏe, trí tuệ, văn hóa, năng lực khó mà bộc lộ ra ngoài và trí thức cũng chẳng có cơ hội để dùng đến.

12 . Người bị oán hận không đau khổ, người oán hận người khác lại chịu thương tổn nghiêm trọng. Thế nên, tuyệt đối không nên hận người để rồi tự hại mình.

13 . Đời người không nằm ở việc sống lâu hay ngắn mà nằm ở việc giác ngộ sớm hay muộn; Sinh mệnh không dùng để đính chính người khác đúng hay sai mà dùng để thực hiện một cuộc sống nhiều màu sắc của chính bản thân chúng ta.

https://thaydoicachnghi.com/wp-content/uploads/2019/04/nhung-loi-khuyen-huu-ich-giup-ban-dung-vung-tren-duong-doi-6-300x222.jpg

Nếu không có sức khỏe, trí tuệ, văn hóa, năng lực khó mà bộc lộ ra ngoài và trí thức cũng chẳng có cơ hội để dùng đến.

14 . Thời gian và trải nghiệm sẽ làm lành những nỗi đau

15 . Lo lắng chính là điều vô bổ nhất trên đời. Nó giống như việc bạn cầm một chiếc ô và chạy vòng vòng đợi trời mưa xuống.

16 . Đối xử tốt với bản thân, hạnh phúc không gì so sánh được. Đối xử tốt với người khác, vui vẻ không gì so sánh được; đối xử tốt với sinh mệnh, sẽ khỏe mạnh không gì so sánh được.

17 . Đôi khi, trong cuộc sống, có những thời điểm mà tất cả mọi thứ đều dường như chống lại bạn, đến nỗi bạn có cảm tưởng mình ko thể chịu đựng thêm một phút nào nữa. Nhưng hãy cố đừng buông xuôi và bỏ cuộc, vì sớm muộn gì mọi thứ rồi cũng sẽ thay đổi.

18 . Đã xấu thì phải học giỏi.

19 . Có chịu bao nhiêu ấm ức ở ngoài cũng đừng đem nó về nhà.

20 . Khi bạn nói ra bí mật của mình, chính bạn còn không giữ được thì trông mong gì người khácgiữ bí mật cho bạn?

21 . Tuyệt đối đừng hỏi những câu hỏi mà bạn không muốn biết câu trả lời.

22 . Đừng thân mật với người mới quen.

23 . Càng học giỏi thì càng đỡ phải cầu cạnh người khác.

24 . Chỉ có bố mẹ mới yêu mình vô điều kiện, những người khác có điều kiện mới yêu mình.