POS là từ viết tắt của Point Of Sale tức điểm bán hàng, ví dụ như shop, cửa hàng tiện lợi, siêu thị, … với đặc thù thường là hàng hóa bán trực tiếp đến người tiêu dùng cuối, thu tiền ngay, và đòi hỏi việc xử lý của hệ thống phải rất nhanh vì ở những điểm bán lẻ vào giờ cao điểm thì khách hàng rất đông, bất kỳ sự chậm trễ nào cũng gây ra tâm lý khó chịu và có thể dẫn đến mất khách. Cách nhanh nhất vẫn là cách truyền thống: bán hàng thu tiền mặt không qua hệ thống. Đây là cách thức phát huy tối đa về mặt ưu điểm nếu người bán hàng đồng thời là người chủ vì anh ta có thể:

 • Đưa ra mọi quyết định về giá của sản phẩm
 • Đưa hàng lấy tiền không qua hệ thống giảm thiểu tối đa các bước trung gian
 • Không sợ gian lận, thất thoát
 • Nhớ được mặt hàng nào bán chạy, hàng tồn kho

Tuy nhiên trong kinh doanh thứ nhất bạn không thể làm được mọi việc, thứ hai nếu bạn không thể mở rộng tức bạn đang đi lùi, thứ ba ngoài việc bán hàng kiếm tiền bạn còn những niềm vui khác trong cuộc sống chứ không phải lúc nào cũng nhớ đến trong kho còn bao nhiêu hàng, tuần sau cần đặt những hàng gì, danh sách 20 mặt hàng bán chạy/ không chạy trong tuần rồi … Nếu bạn vận hành một cửa hàng nhỏ vài chục sản phẩm thì việc kiểm soát sẽ đơn giản, nhưng sẽ là một áp lực vô cùng lớn khi bạn mở rộng ra nhiều chi nhánh hoặc mở rộng danh mục sản phẩm lên đến hàng trăm, hàng ngàn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải mở rộng hệ thống nhân sự cũng như xây dựng một quy trình quản lý bán hàng một cách có hệ thống để giảm tải công việc cho bạn, ngăn chặn thất thoát và luôn trong tư thế sẵn sàng cho việc mở rộng.

Một cách chi tiết hơn, những bài toán mà người chủ doanh nghiệp cần phải giải quyết là:

 • Làm sao có thể quản lý tốt tình hình kinh doanh, kiểm soát giá bán, nguồn tiền, doanh thu, lợi nhuận, hàng tồn kho…của cửa hàng theo thời gian thực mà không cần trực tiếp quản lý.
 • Làm sao dự đoán được nhu cầu đặt hàng để tránh trường hợp thiếu hụt
 • Làm sao để đồng bộ hóa những chính sách khuyến mãi, chiết khấu cho mọi cửa hàng, chi nhánh một cách nhanh nhất
 • Lưu trữ lịch sử giao dịch qua năm tháng thay thế cho giấy tờ sổ sách với các công cụ tìm kiếm và phân tích dữ liệu hiệu quả
 • Làm sao theo dõi được chi tiết các giao dịch của khách hàng

Từ những trăn trở của chủ doanh nghiệp, Passport2IT sau một thời gian nghiên cứu và phát triển bởi các kỹ sư đến từ Úc và Việt Nam, sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất bởi một đội ngũ tâm huyết, am hiểu nghiệp vụ quản lý và bán hàng, đã đưa ra bộ giải pháp phần mềm quản lý bán lẻ Passport2IT-POS, đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của cửa hàng- chuỗi cửa hàng, giải quyết vướng mắc của chủ doanh nghiệp và kiểm soát tình hình kinh doanh tại mọi chi nhánh theo thời gian thực.

Một ưu điểm vượt trội của phần mềm quản lý bán hàng Passport2IT-POS đó là tốc độ. Nhanh là tiêu chí tối cao ngay từ lúc thiết kế định hình sản phẩm, vì bán hàng là phải nhanh, chậm là mất khách.

Giải pháp phần mềm quản lý bán lẻ Passport2IT-POS

Tất cả các dữ liệu từ cửa hàng ,chi nhánh ,văn phòng đều được cập nhật vào hệ thống máy chủ trung tâm. Chủ doanh nghiệp, cấp quản lý có thể truy cập vào phần mềm để kiểm tra tình hình kinh doanh, kiểm soát nguồn tiền, doanh thu, chi phí, hàng tồn kho, doanh số bán, lợi nhuận tại mỗi nơi theo thời gian thực mà không phải đợi kế toán tổng hợp số liệu hay di chuyển đến các cửa hàng để kiểm tra, hạn chế tối đa thất thoát…Điều phối hàng hóa kịp thời tránh trường hợp thiếu hụt hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng Passport2IT-POS với các tính năng chính như sau:

Quản lý bán hàng:

Bán hàng đơn giản, nhanh chóng tiện lợi tất cả dữ liệu giá bán, khuyến mãi, chiết khấu đã được thiêt lập sẵn bởi cấp quản lý. Nhân viên bán hàng chỉ việc vận hành. Thời gian đào tạo được rút ngắn một cách tối đa. Thay vì học các thông tin về sản phẩm, giá bán, chủng loại … trong khuôn khổ cửa hàng với số lượng hàng trăm, hàng ngàn mặt hàng như trước đây, bạn chỉ cần học cách vận hành phần mềm Passport2IT-POS (không quá 1 giờ đồng hồ) và dành thời gian còn lại để nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Quản lý hàng bán trả lại đơn giản: trả hàng theo đơn hoặc coi việc trả hàng như thu mua (giá mua lại có thể thấp hơn giá bán ra)

Kiểm tra các giao dịch theo từng nhân viên, từng máy bán hàng, từng khách hàng, từng thời điểm trong ngày, so sánh theo tháng, quý, năm…

Điểm vượt trội của hệ thống Passport2IT-POS là ngoài việc ghi nhận các giao dịch bán hàng, trả hàng thì hệ thống cũng đồng thời lưu trữ dữ liệu một cách tương thích với hệ thống kế toán Việt Nam hiện hành, giúp cho việc kế toán sổ sách được giảm tải rất nhiều. Đây là một sự kết hợp hài hòa để cho việc vận hành là nhanh nhất, đồng thời tuân thủ các quy tắc kế toán chặt chẽ nhất.

Một giao dịch trung bình với khoảng 3 mặt hàng hoàn thành trong không quá 5 giây

Xem chi tiết lịch sử giao dịch của nhân viên bán hàng ở mọi chi nhánh tại mọi thời điểm

Danh sách các tính năng trong gói phần mềm quản lý bán hàng Passport2IT-POS

 • Mua hàng
 • Đặt hàng
 • Quản lý kho
 • Nhập- xuất – điều chuyển nội bộ
 • Quản lý tồn kho chặt chẽ
 • Thông báo tồn kho dưới định mức
 • Phân tích sản lượng bán để dự tính định mức tồn kho hợp lý
 • Quản lý giá bán
 • Giá bán được thiết lập theo số lượng bậc thang
 • Thiết lập được nhiều chính sách giá bán khác nhau có thể áp dụng cho toàn bộ hệ thống, từng cửa hàng, nhóm khách hàng hoặc từng khách hàng riêng lẻ.
 • Mua nhiều sản phẩm trong cùng group được hưởng giá sỉ
 • Quản lý được giá bán của từng cửa hàng tránh tình trạng bán sai giá
 • Giá bán được thiết lập tại văn phòng chính áp dụng cho cửa hàng hoặc có thể lập tại cửa hàng.
 • Chương trình marketing đa dạng (khuyến mãi, chiết khấu, giảm giá)
 • Thiết lập được nhiều chính sách khuyến mãi, chiết khấu theo từng mặt hàng hoặc theo nhóm có thể áp dụng cho toàn bộ hệ thống, từng cửa hàng, nhóm khách hàng hoặc từng khách hàng riêng lẻ.
 • Các chương trình được tính tự động
 • Chương trình marketing được thiết lập tại văn phòng chính áp dụng cho cửa hàng hoặc có thể lập tại cửa hàng.
 • Quản lý nguồn tiền
 • Quản lý nguồn tiền thu về từ bán hàng, nạp tiền và chi ra từ rút tiền của mỗi thu ngân đầu ca và cuối ca.
 • Quản lý tồn tiền mọi lúc theo thời gian thực
 • Ghi nhận thu – chi…

Hệ thống phần mềm dễ sử dụng, giao diện hiện đại, thân thiện với người dùng. Phần mềm hỗ trợ đa ngôn ngữ, các tính năng mới được cập nhật liên tục và miễn phí trong suốt thời gian khách hàng sử dụng sản phẩm. Đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, giỏi nghiệp vụ, hỗ trợ kỹ thuật 24/7.

Hệ thống báo cáo đa dạng : từ thống kê doanh số bán hàng theo từng cửa hàng, chi nhánh để phân bổ nhân sự hợp lý, dự trữ hàng tồn đến dự báo đơn đặt hàng, phân tích lợi nhuận, doanh số bán, doanh thu, dự báo nguồn tiền…

Khi nhu cầu kinh doanh tăng cao, doanh nghiệp có thể mở rộng phần mềm quản lý bán hàng Passport2IT-POS sang Passport2IT-ERP với các phân hệ nâng cao như: quản lý vận chuyển, quản lý đơn hàng (một đơn giao nhiều đợt, nhiều cửa hàng/ chi nhánh thụ lý một đơn hàng, quản lý đội ngũ kinh doanh, quản lý hoa hồng, chiết khấu cho nhân viên kinh doanh, quản lý nhân sự – tiền lương, quản lý dự án, ghi nhận công việc hàng ngày của nhân viên, đánh giá hiệu suất của nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng.

Bằng việc đưa phần mềm vào quản lý việc bán hàng tại cửa hàng, chi nhánh, khách hàng của bạn không những hài lòng về chất lượng sản phẩm của đơn vị bạn mà còn hài lòng về tác phong phục vụ chuyên nghiệp

Liên hệ thông tin sau để được tư vấn giải pháp phần mềm quản lý bán hàng phù hợp và tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn:

CÔNG TY TNHH CIIBOS VIỆT NAM

Địa chỉ: 122 Bình Giã, Phường 13, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0908.666.476

Email: support@passport2it.com

Website: www.passport2it.com

Xem Bảng Giá Passport2IT POS